Thận yếu ở phụ nữ

Thận yếu ở phụ nữ là tình trạng bệnh lý đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Vì thận yếu là một trong top 6 bệnh thận phổ biến tại Việt Nam theo Lương y Lê Thành Tân. Bài viết hôm nay, chuyên gia của chuabenhthan.info sẽ chia sẻ những kiến thức về bệnh.

Nguyên nhân gây thận yếu ở phụ nữ

Hiện giờ với sự đi lên kịp thời và nhanh chóng của nhân loại thì bệnh lý cũng trở nên có chiều hướng ngày càng tăng theo. Số lượng chị em bị bệnh thận yếu gia tăng lên & có triệu chứng của sự trẻ hóa. Dưới đây là những lý do gây ra bệnh thận yếu ở phụ nữ, chị em cùng quan sát và theo dõi để có thể phòng tránh bệnh lý này.

Theo đông y cho là, phụ nữ có dương khí yếu hơn ở phái nam. Nếu trường hợp dương khí ở tỳ vị bị suy yếu lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng suy yếu dương khí ở thận, tạo cho khí huyết ở thận bị rối loạn và dẫn tới chức bệnh thận yếu ở phụ nữ.

Ngoài ta, bệnh thận yếu ở phụ nữ còn có không ít những nguyên nhân khác nhau hay gặp phải như:

 • Tuổi tác và giới tính: Tuy trên đây Chưa hẳn là nguyên do chính gây nên biểu hiện bệnh thận yếu ở phụ nữ, nhưng theo thống kê thì những người cao tuổi và nam giới là đối tượng người sử dụng có thể cao mắc bệnh thận yếu hơn là bạn gái. Tuy nhiên thì chị em tuyệt vời chớ nên chủ quan, phải chú ý hơn tới tình hình sức khỏe & liên tục đi khám định kì.
 • Lười vận động: Việc lười hoạt động khiến cho quá trình luận bàn chất của cơ thể bị chậm lại, thận cũng lọc độc tố chậm hơn so với những người vận động thể dục Sport đên 17 lần. Các người đều đặn nằm ngay sau bữa ăn dễ gây những cơ bắp co thắt, máu lưu thông không đều & ko đủ oxy đến thận, dễ gây nên thận yếu hơn vì nó có khả năng làm việc quá tải đến 30%.
 • Thừa cân, béo phì: trên đây là một trong những nhiều nguy cơ tiềm ẩn của biểu hiện bệnh thận yếu và không ít các bệnh lý khác. Hầu hết người có yếu tố cân nặng vượt quá mức chỉ số BMI sẽ có thể mắc bệnh thận yếu cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Theo con số hoạch toán thì những người mập mạp có thể bị bệnh thận yếu cao gấp 25 – 35% người bình thường.
 • Tiểu đường: người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ đối thị giác với biểu hiện bệnh thận yếu cao hơn gấp 6 lần so với người bình thường & phải đối diện với nguy cơ tiềm ẩn bị mắc bệnh ung thư thận cao hơn 48%. Bệnh tiểu đường thường tồn tại nhiều hơn ở nam giới. Bệnh thận yếu ở phụ nữ nguyên nhân do tiểu đường Chưa hẳn là không tồn tại trường hợp bị bệnh nên chị em cần phải chú ý.
 • Bệnh sỏi thận: khi phụ nữ bị bệnh sỏi thận thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thận & có khả năng làm hạn chế chức năng hoạt động loại bỏ độc tố. Lâu ngày nếu bệnh không được điều trị thì bệnh sẽ có thể kéo đến những triệu chứng bệnh khác, trong những số đó bao gồm thận yếu. Vì vậy chị em đã và đang bị bệnh viêm sỏi thận cần chú ý tới luận điểm này.

mặt khác bệnh thận yếu nói tóm lại và thận yếu ở phụ nữ nói riêng còn có khả năng được xác định do một trong những các nhân tố khác gây nên như thói quen sinh hoạt từng ngày, ngủ ko đủ giác, sử dụng quá nhiều chất kích thích,…

Dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ

 1. tóc bị rụng nhiều: Bạn từng có mái tóc dầy, đen óng, nay bỗng dưng xơ cứng & rụng. Bạn đã dùng đủ mọi liệu pháp, đủ loại kem dưỡng tóc mà tình trạng càng ngày càng tồi tệ.
 2. thị giác quầng thâm, phù mọng: buổi sớm khi tỉnh dậy, bạn thấy mắt khô và hơi tưng tức, mí dưới mọng và thâm. Cảnh giác, đó chính là biểu hiện của bệnh suy thận. Minh chứng, thận của bạn đã không đủ khoẻ để lọc & đẩy hết độc tố ra khỏi cơ thể.
 3. dấu hiệu mãn kinh sớm: Mới 30 tuổi, mà bạn có các cơn bốc hỏa ở mặt, vã những giọt mồ hôi vào đêm, viêm âm đạo, khô âm đạo, đau lúc giao hợp, cảm cúm và giảm thị lực, dễ cáu giận, rất hay khóc và giảm kinh nghiệm ứng xử thông thường, không ngủ được & hay giảm hứng thú tình dục. Có tới 80% khả năng bạn bị suy thận.
 4. không ngừng tăng cân: Bạn vẫn chế độ ăn uống & hoạt động và sinh hoạt thông thường, nhưng khối lượng của bạn liên tục tăng lên. Bạn giảm mức ăn xuống, tăng khoảng thời gian tập thể dục thể thao mà chẳng công hiệu. Thủ phạm gây bụ bẫm ở bạn lại chính là bệnh suy thận.
 5. Giảm ham muốn: cuộc sống mái ấm gia đình bạn niềm hạnh phúc, đủ đầy về mọi mặt. Vừa mới đây tuổi 35, mà cảm thấy ngọn lửa tàn dần, nằm bên chồng mà lòng nguội lạnh. Đích thị thận của bạn có vấn đề.
 6. Sợ lạnh: Thời tiết ngày thu chỉ hơi se lạnh nhưng khi ra đường bạn đã phải khoác lên mình áo ấm, ngồi trong công sở bật điều hòa hơi thấp một chút là bạn đã run cầm cập… này là các triệu chứng sợ lạnh nổi bật của chứng thận yếu ở chị em.

 Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh thận yếu là gì, nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa tại đây: https://chuabenhthan.info/trieu-chung-benh-than-yeu-va-cach-chua/

Top